Cung cấp cây hồng phụng tại Tâm Việt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh, hoa kiểng khác nhau. Một trong những loại hoa kiểng mới xuất hiện trong những năm gần đây trên thị trường Việt Nam và được nhiều người yêu thích và lựa chọn đó chính là cây hồng phụng. Loại cây này có đặc điểm như thế nào, có ý nghĩa ra sao, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Đặc điểm cây hồng phụng tại Tâm Việt

Được biết đến với tên khoa học là Loropetalum chinense, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản.
Đây là loại cây trồng có hoa thơm nhẹ, cây có màu đỏ từ rễ đến hoa, thuộc thân gỗ, dạng bụi ưa nắng và sinh trưởng rất nhanh.
Thân cây: khoảng từ 1-1,5m, nhỏ có nhiều nhánh. Khoảng hơn 1 tuổi, cây phát triển thành bụi, thân non màu tím có lớp lông mềm. Khi cây già, thân bắt đầu chuyển sang màu xám.
Lá cây: thuộc dạng lá đơn có răng cưa nhỏ, lá có màu đỏ tím, hình bầu dục dài khoảng chừng 1-2cm. Cuốn lá ngắn.
Hoa: mọc thành từng chùm. Mỗi chùm sẽ có khoảng từ 4-5 bông. Hoa có màu hồng đậm, cánh chẻ dài. Khi hoa tàn, cây bắt đầu đậu quả.

Cung cấp cây hồng phụng tại Tâm Việt
Cung cấp cây hồng phụng tại Tâm Việt

Ý nghĩa phong thuỷ cây hồng phụng tại Tâm Việt

Đây là loại cây mang nhiều ý nghĩa trong đời sống, được nhiều người chọn để trồng trong nhà, làm cảnh trong sân vườn.
Xét theo phong thủy ngũ hành, màu sắc của cây hoa này thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, hồng phụng là cây cảnh phong thủy rất hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Ngoài ra, trồng cây hồng phụng trong nhà giúp thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời, nó còn mang đến may mắn và cơ hội phát triển cho con đường công danh, sự nghiệp.

Cách trồng cây hoa hồng phụng tại Tâm Việt

Trồng hồng phụng bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành.
Về mặt vị trí, nên trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy cây có thể sống ở nơi có điều kiện bán râm nhưng nếu được trồng ở những nơi có đủ ánh sáng thì màu sắc của cây và hoa sẽ đẹp hơn.

Cách chăm sóc cây hoa hồng phụng

+ Ánh nắng: Cây trồng chỗ nhiều nắng thì hoa càng đẹp và nhiều hoa.
+ Đất trồng: Đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng, thậm chí trồng được với đất sét.
+ Nước: Lưu ý cần đo độ ẩm của đất trước khi tưới và nên tưới vào sáng sớm mỗi ngày, mỗi ngày bạn tưới nước cho cây 1 lần  tưới trực tiếp lên thân lá
+ Phân bón: Trung bình cứ 15-20 ngày thì bón một lần phân. Nên dùng phân HVP 301B để rắc quanh gốc nhưng không sát gốc.
+ Phòng trừ sâu bệnh: loại cây rất ít khi bị sâu bệnh. Sự thay đổi của thời tiết, yếu tố môi trường, chế độ chăm sóc chưa chuẩn,… bạn nên đề phòng bệnh đốm lá, rệp và bệnh thối gốc. Khi phát hiện phải phun thuốc để phòng trị kịp thời.

Công dụng trong cảnh quan của cây hồng phụng tại Tâm Việt

Cây hồng phụng thường được dùng trồng bụi sân vườn, làm tiểu cảnh, làm hàng rào.
Cây có thể trồng chậu, trang trí ở ban công, sân thượng hoặc trước nhà.

Tại sao chọn Tâm Việt là nơi cung cấp cây hồng phụng

Tâm Việt là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây hoa cảnh, cây công trình, chậu trồng cây ,……
Tâm Việt cam kết đóng gói hàng hóa cẩn thận,kĩ càng để đến tay người nhận cây được tươi xanh nhất.. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những cây giống hồng phụng khỏe mạnh, mức giá hợp lí, đảm bảo nguồn cung đa dạng về hình dáng, kích thước, độ tuổi cùng với đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Luôn đặt mình vào tâm thế khách hàng để phục vụ khách kịp thời và tận tình

.
.
.
.