Cung cấp cây Hương Thảo tại Quảng Ngãi

“Hương Thảo” một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người yêu cây cảnh cũng như yêu ẩm thực, bởi đây là một loài cây không chỉ mang đến yếu tố thẩm mỹ cho không gian của bạn mà còn là một loại gia vị không thể thiếu trong các món Âu… Trong bài viết này, Tâm Việt sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể tự trồng loại cây này tại nhà nhé.

Đặc điểm của cây Hương Thảo tại Quảng Ngãi

Cây hương thảo còn được gọi với các tên khác nhau như dạ hương thảo, cỏ hương thảo. Loài cây này có tên tiếng anh là Rosemary, trong tiếng Latinh nó còn được hiểu với ý nghĩa là sương mai của biển cả. Loài cây này có những đặc điểm sau:

– Hương thảo mọc thành bụi, thân cây khá nhỏ, phân thành nhiều nhánh. Trong điều kiện môi trường tự nhiên, cây hương thảo có thể cao đến 2m.

– Lá hương thảo hình dải, dẹp, màu xanh sẫm. Mép lá hơn gập xuống, khá nhẵn ở mặt trên và có lông tơ ở mặt dưới.

– Mùi hương là nét nổi bật để nhận diện cây. Hương thơm có trong tất cả các bộ phận từ thân tới lá và hoa. Nếu  đặt cây ở khu vực có gió, chỉ cần gió thổi qua cũng đủ hít hà.

Cung cấp cây Hương Thảo tại Quảng Ngãi
Cung cấp cây Hương Thảo tại Quảng Ngãi

Công dụng của cây hương thảo tại Quảng Ngãi

Trang trí không gian:

Là một giống cây giống nhỏ nên đây là một trong những sự chọn khi bạn tìm kiếm một loại cây trang trí trong nhà hay văn phòng, bên cạnh màu sắc nổi bật, mùi hương của nó có thể đem đến cho ta cảm giác thư thái, xua tan mệt mõi.

Ẩm thực:

Hương thảo thơm nên cũng được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn. Hoa hương thảo có mùi dịu hơn, tạo mùi thơm cho món tráng miệng.

Trong y học:

Lá hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc khánh sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp.

Cách trồng hương thảo tại Quảng Ngãi

– Bước đầu tiên trong quá trình trồng cây hương thảo là phải chọn cây giống tốt. Nên chọn những cây xanh tốt, sức sống cao và đã phát triển đầy đủ để lấy giống.

– Đất trồng hương thảo nên chọn loại đất mùn tơi xốp, thoát nước tốt.

– Tưới nước đều cho cây hương thảo trong suốt mùa sinh trưởng, nhưng lưu ý không tưới quá nhiều.

– Cây hương thảo không cần phải bón phân mỗi tuần. Có thể 1 – 2 tháng bổ sung phân hữu cơ một lần.

Tại sao chọn Tâm Việt là nơi mua cây Hương thảo tại Quảng Ngãi

– Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh, chúng tôi luôn là đơn vị tiên phong mang đến cho quý khách những sự lựa chọn tốt nhất.

– Không chỉ cung cấp cây cảnh, chúng tôi còn đa dạng các dịch vụ khác như: Di dời cây cảnh, thiết kế sân vườn, cho thuê cây cảnh…

– Hình thức mua hàng online sẽ giao hàng đến tận nơi, quý khách được kiểm tra hàng và thanh toán sau khi nhận thấy đúng mẫu mã, chất lượng,

.
.
.
.