Cung cấp cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

“Cây Huỳnh Liên là một loại cây gỗ nhỏ với đặc điểm lá lông chim và hoa màu vàng rực rỡ. Nguồn gốc từ Nam Mỹ, cây Huỳnh Liên đã trở thành một biểu tượng của sự tinh khiết và trong sáng. Tại Quảng Ngãi, loài cây này nở hoa từ tháng 3 đến tháng 5, tạo nên cảnh đẹp quyến rũ khi cả cây rụng hết lá để khoe sắc hoa vàng. Với kích thước nhỏ, cây Huỳnh Liên là lựa chọn hoàn hảo cho việc trang trí khu vườn, hồ nước, mang lại không gian tươi mới và tĩnh lặng cho môi trường sống.”

Thông tin chung về cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

 • Đây là cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng nhiều nước châu Á nhiệt đới.
 • Tên khoa học: Tecoma Stans
 • Họ: Bignoniaceae
Cung cấp cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi
Cung cấp cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

Đặc điểm cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

Thân cây:

Là thân cây gỗ nhỏ, giòn yếu dễ gãy, mọc từ gốc, có nhiều nhánh. Cây có kích thước nhỏ, câo khoảng 5-8m.

Hoa cây:

Mùa ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5, mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng sáng rực.

Lá cây:

Dạng lông chim, có nhiều răng cưa mọc đối, phình to ở giữa tập trung nhiều ở đầu cành và có lông nhỏ.

Quả cây:

Quả nang dẹt dài khoảng 7-10 cm lúc mới ra có màu xanh, về già chuyển màu nâu.

Ý nghĩa của cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

Hoa Huỳnh Liên thường được coi là biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết và tĩnh lặng. Chúng thường được trồng trong hồ nước, ao hồ hoặc trong các khu vườn thủy sinh để tạo điểm nhấn trang trí và tạo ra một môi trường sống tự nhiên và yên bình cho các sinh vật nước khác. Ngoài ra, Hoa Huỳnh Liên cũng được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa và truyền thống nghệ thuật phong thủy.

Công dụng của cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

Đây là loại cây có hoa rất đẹp lại dễ trồng nên được ứng dụng trồng phổ biến ở nhiều nơi.

Cây được trồng chủ yếu trang trí làm đẹp cảnh quan môi trường. Với màu sắc vàng rực rỡ, hoa nở rộ thành chùm rũ dài xuống như một bức tranh vẽ. Ngoài đường phố cây Huỳnh Liên được trồng dọc hai bên đường hoặc giữa bồn hoa thảm cỏ. Ngoài ra cây có tác dụng là cây che bóng mát, có khả năng lọc sạch không khí. Hoa Huỳnh Liên có tác dụng chữa đau bụng.

1. Đối với đời sống

Trang trí:

 • Cây có nhiều hoa, màu vàng óng rực rỡ với tán lá cao tạo sự độc đáo và lạ mắt. Do đó mà loại cây công trình này rất được ưa chuộng trồng tại các khu đô thị, biệt thự, trước ngõ…. Khi vào mùa trổ hoa bạn sẽ thấy cây như một khối hoa khổng lồ và nổi bật.

Lọc không khí:

 • Bên cạnh việc mang đến tác dụng lọc không khí. Cây hoa huỳnh liên vàng còn có tác dụng trong việc lọc không khí cực kỳ tốt. Nó sẽ giúp cho không gian sống xung quanh chúng ta trở nên trong lành và thoáng đãng hơn.

2. Trong phong thủy

 • Trong phong thủy thì màu vàng chính là đại diện cho danh vọng tài lộc và cả địa vị. Do đó mà loại cây này cũng mang đến quyền lực may mắn và cả tài lộc cho gia chủ. Đồng thời thì hoa huỳnh liên vàng còn mang một màu sắc vui vẻ, tươi tắn và cực kỳ tốt đẹp. Do đó mà nó còn được gắn liền với sự tươi mới và thịnh vượng trong phong thủy.

Cây Huỳnh Liên có độc không?

 • Toàn bộ cây Huỳnh liên đều chứa Cardiac Glycosides, chất kịch độc. Người bị ngộ độc Cardiac Glycosides có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và bị ảo giác, nghiêm trọng hơn có thể gây chết người.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

Đất trồng

 • Mặc dù cây Huỳnh Liên không kén đất và có thể phát triển ở hầu hết các loại đất. Nhưng nó thích đất giàu hữu cơ, độ ẩm vừa phải và thoát nước tốt.

Ánh sáng

Đây là một loài cây dễ chăm sóc, tuy nhiên vẫn cần phải có phương pháp chăm sóc phù hợp và thường xuyên để cây có thể phát triển hơn nữa. Vừa là cây ưa sáng cũng có khả năng chịu bóng nên có thể sống tốt ở bất cứ đâu.

Tưới nước

Bạn cần tưới nước cho cây thường xuyên với độ ẩm vừa đủ, không cần quá nhiều nước bởi nhu cầu nước của nó không quá cao.  Nếu trồng cây trong chậu thì nên tạo một lớp đất ẩm, tơi xốp, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Cắt tỉa cành và các nhánh đã héo một cách thường xuyên.

Cắt tỉa

Trong quá trình trồng cây, khi cây đang sinh trưởng nhanh chóng. Việc cắt tỉa và véo những quả đã dành và hoa khuyến khích sự rậm rạp và nở hoa. Cắt giảm cành nhành của cây chuông vàng của bạn. Nếu nó bị hư hỏng, để khuyến khích sự tăng trưởng mới. Vì cây phát triển với tốc độ nhanh và lan rộng đến vài m. Nên trồng ở một nơi có nhiều chỗ phát triển.

Nếu vào mùa mưa nhiều  nắng (tháng 6 đến tháng  10) thời gian tỉa cành là 60-70 ngày. Sau khi cắt tỉa và tưới nước đầy đủ, khoảng 2 tháng sau cây bắt đầu nhú mầm hoa. Tuy nhiên do ít nắng nên  sẽ ít hoa hơn.

Bón phân

Nhu cầu nước của cây huỳnh liên là vừa phải. Nó thích đất ẩm vừa phải. Tuy nhiên, nó cũng chịu hạn và được coi là một trong những loại cây dễ trồng nhất trong cảnh quan sa mạc. Nó không giống như đất úng và rễ ướt.

Quá nhiều nước sẽ làm hỏng cây, thường gây thối và nấm mốc. Do đó, hãy cẩn thận tưới nước và thêm khoảng 2-5cm lớp phân vào đất. Nếu nó không thoát nước tốt.

Cây huỳnh liên thường không cần bón phân. Tuy nhiên, nếu nó không phát triển hoặc ra hoa đúng cách mặc dù điều kiện phát triển và chăm sóc phù hợp. Hãy cho nó ăn phân bón đa năng một lần vào mùa hè.

Bón phân có thể được chia thành hai giai đoạn. Một mẻ phân hữu cơ hoai mục hoặc phân trùn quế được bón lên bề mặt chậu một lớp 3-4 cm. Sau hai tuần  bón thêm một đợt phân vô cơ gồm NPK 16.16.8 hoặc NPK 15.5.25 TE với tỷ lệ 2 thìa cà phê cho cây nhỏ, 1 thìa cà phê vừa cho cây lớn. Bón phân xung quanh gốc, tránh bón phân vô cơ gần gốc sẽ làm chết cây. Nhớ tưới đẫm nước  ngay sau khi bón phân  giúp cây  hấp thụ dinh dưỡng nhanh.

Mùa ra hoa của Huỳnh liên

Những bông hoa màu vàng sáng, hình chuông là điểm thu hút chính loài cây này. Mùa ra hoa của cây từ tháng Tư đến tháng Mười Một. Mùa ra hoa của cây kéo dài Sau mùa hoa cây sẽ bắt đầu đậu trái.

Lý do nên chọn Tâm Việt là địa chỉ mua cây Huỳnh Liên tại Quảng Ngãi

 • Giá tốt so với thị trường phù hợp với mọi đối tượng khách hàng
 • Giao hàng toàn quốc
 • Bảo hành uy tín
 • Cây đẹp tuyển chọn, dễ sống
 • Tư vấn miễn phí cách trồng và chăm sóc
 • Mẫu mã đa dạng, được cập nhật các giống cây trồng mới thường xuyên
 • Nhân viên nhiệt tình, chu đáo
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình bạn trồng cây
 • Hỗ trợ ship tận nơi, nhanh chóng
 • ……….
.
.
.
.