Cung cấp cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi

Cây Mai Vạn Phúc là loại cây cảnh phong thuỷ được rất nhiều người ưa chuộng trồng làm cây cảnh trang trí không gian sân vườn, trong nhà bởi vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần bắt với những bông hoa sắc trắng tinh khôi của nó mang lại. Vậy cây Mai Vạn Phúc có đặc điểm gì đặc biệt ? Hãy cùng Tâm việt tìm hiểu sâu hơn về cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi nhé!

Đặc điểm cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi

Mai Vạn Phúc hay còn được gọi là cây mai tiểu thư, có tên khoa học là Tabernaemontana dwarfa, thuộc họ Trúc Đào.
Thân cây: dạng gỗ nhỏ, mọc bui, phân thành nhiều nhánh. Cây có chiều cao khoảng từ 0,5 -1m.
Lá cây: thuộc dạng lá đơn,mọc đối, hẹp ở hai đầu và có màu xanh nhạt, cuống lá ngắn. Kích thước chiều dài trung bình lá đạt được thường khoảng 5-10 cm
Hoa: Thường có màu trắng, nở quanh năm.
Quả: Cây có ra quả, dài khoảng 3 cm và có màu đỏ.

Cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi
Cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi

Công dụng của cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi

Cây Mai Vạn Phúc thường được trồng trên ban công, sân thượng hay ở dọc các hàng rào, trước cổng nhà,… để trang trí. Điều này sẽ giúp không gian nhà ở của bạn thêm xanh mát, tươi đẹp. Đồng thời góp phần điều hòa không khí trong lành và mát mẻ hơn.

Cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi
Cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi

Ý nghĩa của cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi trong đời sống

Theo phong thủy thì cây Mai Vạn Phúc mang ý nghĩa loại bỏ khí độc mang lại nhiều điềm lành, may mắn, mang lại bình an cho gia chủ. Những bụi cây được trồng để trang trí ngoại thất sân vườn, tiểu cành vì chúng có nhiều nhánh đẹp, hoa đẹp, hương thơm nên thường được chọn để trồng làm hàng rào, trang trí cho sân vườn, công viên, trường học và các công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất,…. Dù ở vị trí nào thì sự hiện diện của Mai Vạn Phúc cũng sẽ tạo nên khung cảnh đẹp mắt, thu hút ánh nhìn. Trồng cây Mai Vạn Phúc ở trong vườn nhà sẽ góp phần cung cấp nguồn không khí trong lành, loại bỏ được bụi bẩn và những chất có hại trong không khí.

Cây Mai Vạn Phúc hợp với mệnh nào?

Với sắc trắng tinh khôi, cây rất phù hợp với những người mang mệnh Kim. Do đó, những người mệnh Kim khi trồng cây Mai Vạn Phúc sẽ được bảo vệ, chở che. Sự hiện diện của cây trong sân vườn, trong nhà sẽ hút về những nguồn năng lượng tốt, tích cực. Nhờ đó gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mai Vạn Phúc tại Quảng Ngãi

Đất trồng:

Cây mai vạn phúc là loài cây lâu năm nên đất trồng cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên bạn nên tìm cho cây loại đất trồng tơi xốp, đảm bảo dinh dưỡng và có đủ độ thông thoáng để cây không bị ứ đọng nước làm hỏng rễ.

Ánh sáng:

Đây là loại cây ưa sáng, phù hợp để trồng cây ngoài trời. Do đó, bạn nên trồng hoặc đặt chậu của loài cây này ở những nơi đầy đủ ánh sáng, nhưng phải đảm bảo không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Nước tưới:

Cây khá ưa ẩm. Do đó, bạn không được quên thường xuyên tưới nước cho cây, nhất là vào buổi sáng khi trời nóng và một chút vào buổi chiều mát. Bạn cần tưới nước ít nhất 1 lần/ngày. Tần suất tưới nước có thể tăng lên nếu trời nắng, đất khô.

Bón phân:

Mỗi tháng bạn có thể bón lót cho cây phát triển tốt. Bạn có thể bón phân NPK hoặc hữu cơ.

Phòng sâu bệnh:

Bạn nên thường xuyên quan sát cây. Khi đó bạn sẽ kịp thời phòng trừ sâu bệnh cho cây. Phổ biến là “bệnh” côn trùng ăn lá hay sâu tấn công. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt tỉa cành cho cây thêm phần đẹp hơn.

.
.
.
.