Cung cấp cây Quất tại Quảng Ngãi

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nhà lại tất bật lựa chọn cây, hoa để trang trí và tô điểm cho không gian của mình. Trong số đó không thể không nhắc đến Quất, một loại cây vô cùng quen thuộc với người Việt ta từ bao đời nay. Loại cây này được cho rằng mang đến may mắn, thành công cho gia đình vào đầu năm. Vậy cách trồng và chăm sóc loài cây này như thế nào, hãy cùng tâm Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cung cấp cây Quất tại Quảng Ngãi
Cung cấp cây Quất tại Quảng Ngãi

Giới thiệu về cây Quất tại Quảng Ngãi

Thân cây 

 • Cây quất là thực vật thân gỗ có kích thước trung bình, xanh tốt quanh năm.
 • Các cành quất mọc hướng ra xung quanh và nhỏ dần về đỉnh. Trên thân và cành có các gai nhọn mọc dài.

Lá cây

 • Lá cây mọc đơn, màu xanh sẫm khá nhỏ. Cây mọc lá rất xum xuê và tươi tốt quanh năm nhìn rất đẹp và đầy sức sống.

Hoa

 • Hoa quất có màu trắng, mỗi bông gồm 5 cánh hoa hướng ra xung quanh với nhụy vàng ở chính giữa.

Quả

 • Cây quất có quả hình tròn, khi còn non quả quất xanh đậm và dần chuyển sang màu vàng cam khi chín. Nếu được chăm sóc cẩn thận, cây quất sẽ rất sai quả mọc đều khắp thân cây.
 • Vỏ quả quất khá mỏng, bao bọc các múi quất và có tinh dầu đắng. Bên trong các múi quất là các tép nhỏ mọng nước. Quả quất thường có vị chua và hơi ngọt khi đã chín. Đây là loại quả chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể con người.

Ý nghĩa phong thủy cây Quất tại Quảng Ngãi

 • Cây quất dù nhỏ nhưng tán lá dày, ra nhiều quả căng tròn mọng nước. Mỗi lần kết trái sẽ là sự kết hợp của sắc cam vàng và xanh rất đẹp. Bởi vậy cây quất tượng trưng cho sự sung túc đủ đầy.
 • Một cây cất kết nhiều trái là điểm báo cho một năm mới nhiều may mắn, sức khỏe và viên mãn.
 • Nếu may mắn chọn được cây có cả quả chín, quả xanh và còn lộc non điều này thể hiện sự đầy đủ, thành công, may mắn. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

Công dụng cây Quất tại Quảng Ngãi

 • Như đã thông tin ở trên, công dụng đầu tiên phải nhắc đến chính là làm cảnh. Không chỉ trồng để trưng bày trong nhà vào dịp Tết, cây quất còn được trồng nhiều ở các khu vực công cộng như công viên, khu nghỉ dưỡng để làm cây công trình.
 • Quả quất vị ngọt chua, tính ấm, vào các kinh phế, vị, can. Nó có công năng hóa đảm, trị ho, giải uất, tiêu thực, giải rượu.
 • Nhiều người còn tận dụng vị chua ngọt và hương thơm tinh dầu của quất để làm mứt.

Cách trồng và chăm sóc cây Quất tại Quảng Ngãi

Đất trồng

Đối với cây con thì bạn nên chuẩn bị đất giàu dinh dưỡng một chút. Đất cần trộn thêm phân chuồng, xơ dừa, mùn để tăng độ tơi xốp.

Nước

Là loài ưa ẩm, bạn nên duy trì lượng nước tưới cho cây quất thường xuyên, tốt nhất là 3 lần mỗi tuần. Nếu trời nắng gắt thì tăng tần suất lên và ngược lại khi trời mưa nhiều.

Ánh sáng

Vị trí thích hợp để trồng cây là những nơi thoáng mát, rộng rãi. Khi cây còn nhỏ thì chỉ cần che chắn mỗi khi nắng gắt là được.

Dinh dưỡng

Định kỳ 2 tháng một lần bón cho cây một ít phân NPK là đủ cho cây phát triển. Nếu thấy đất trong chậu quá cằn cỗi thì có thể thay đất để làm mới môi trường sống.

Phòng trừ sâu bệnh

Cây quất ít khi gặp sâu bệnh, nhưng vào mùa mưa ẩm vẫn có thể bị nấm, nắng gắt thì vàng lá. Bạn chỉ cần chú ý quan sát, loại bỏ lá hư thối. Nếu tình trạng sâu nấm quá nặng thì có thể ra đại lý thuốc bảo vệ thực vât, nhờ tư vấn cách điều trị.

.
.
.
.