Cung cấp cây Sim tại Quảng Ngãi

Cây sim là một loại hoa cảnh được rất nhiều người yêu thích với sắc tím rực rỡ, thường được trồng bụi hoặc trồng chậu trong sân vườn, công viên. Trái sim còn được dùng để ngâm rượu. Vậy loại cây này có đặc điểm như thế nào? Công dụng của cây sim là gì?  Cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc cây sim trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm Cây Sim tại Quảng Ngãi

Tên gọi khác: Dương lê, nẫm tử, sơn nẫm, cương nẫm, đào kim nương, hồng sim.

Tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa Wight.

Thuộc họ thực vật: Sim (Myrtaceae).

Cây hoa sim có nguồn gốc từ khu vực Nam Á và Đông Nam Á, thường sống ở rừng núi, ven sông suối. Cây sim có ở một số nước như Trung Quốc, Philippines, Đài Loan, Malaysia, Sulawesi và Việt Nam. Ở Việt Nam có thể tìm thấy cây sim mọc hoang hoặc được trồng để làm cây cảnh và làm thuốc.

Thân cây:

Cây sim có thân cây nhỏ, có lớp lông dày bao phủ cao khoảng 1m – 2m.

Lá cây:

Lá cây có hình oval dài khoảng 5cm đến 8cm, rộng khoảng 2cm đến 4cm. Mặt trên của lá sim bóng nhẵn, mặt sau là màu vàng nhạt có lông.

Hoa:

Hoa sim thường mọc thành chùm 3 bông hoặc mọc đơn lẻ, cuống hoa có độ dài từ 0.5cm đến 2.5cm. Mỗi bông thường có 5 cánh hình trứng, màu tím hoặc hồng và có độ dài khoảng 5mm đến 7mm.

Quả:

Quả sim có kích thước khoảng 10mm đến 15mm x 8mm đến 10mm màu xanh, lúc chín có màu đen và mềm có vị ngọt. Bên trong quả sim có nhiều hạt, khi bổ đôi quả thấy hạt xếp thành hình như bông hoa.

Dịch vụ cung cấp cây Sim tại Quảng Ngãi
Dịch vụ cung cấp cây Sim tại Quảng Ngãi

Công dụng, lợi ích khi trồng Cây Sim tại Quảng Ngãi

Tác dụng đối với sức khỏe

Các thành phần như rễ, lá, quả sim được dùng để làm dược liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng chữa các bệnh đau nhức, tiêu chảy, cầm máu… Đặc biệt dược liệu từ cây sim còn được sử dụng để bổ huyết, dưỡng thai.

Nguyên liệu làm rượu sim

Quả sim thường được sử dụng để làm rượu sim rất ngon và có công dụng như: Bổ máu, bổ thận tráng dương, chống lão hóa…

Ý nghĩa phong thủy, thẩm mỹ Cây Sim tại Quảng Ngãi

Cây Sim không chỉ có tác dụng để chữa bệnh mà còn có ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ.Hoa và quả của sim rừng vốn được ca ngợi bởi sắc tím rực rỡ với mật đồ dày hoa, dày quả.Quả sim thường mọc thành từng chùm cho ấn tượng đẹp mắt, hoa sim nở xòe với cánh dày to và tươi lâu.

Không có gì lạ khi sim rừng ngày nay rất được ưa chuộng như một loại cây cảnh độc đáo. Thân cây nhiều tán, xòe và thấp nên rất phù hợp với nhiều khu vườn nhà. Hơn nữa do có tính lành, nhiều hoa nên việc trồng sim rừng sẽ thu hút nhiều ong bướm giúp khu vườn thêm sinh động.

Cách trồng cây Sim tại Quảng Ngãi 

Lựa chọn giống: Chọn những cây sim thân cao và lớn, bạn có thể lên núi để tự đào cây sim vì chúng mọc nhiều ở núi.

Nhiệt độ và đất trồng sim thích hợp: Khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới rất phù hợp để trồng cây sim.Cây sim nên được trồng ở đất có độ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng, cũng phù hợp với các loại đất như đất cát chua, đất mặn ven biển

Cách chăm sóc cây Sim tại Quảng Ngãi 

Bạn cần tưới nước cho chúng đủ 2 lần vào sáng và tối để thích nghi với môi trường sống mới. Cây sim là cây dại nên bạn không cần chăm sóc quá nhiều, khi đã bén đất, hãy để chúng phát triển tự nhiên.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây sim

Tưới nước vừa phải, không tưới quá nhiều để tránh tình trạng thối rễ, ngập úng.

Nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây được phát triển tốt nhất

.
.
.
.