Cung cấp cây sử quân tử tại Quảng Ngãi

Dạo quanh trong một khu phố, ta không khó để bắt gặp hình ảnh những giàn hoa Sử quân tử đang khoe sắc nỡ rộ và tỏa ngát hương thơm. Với đặc tính leo cao và bám trụ tốt, loài cây này thường mang đến một vẻ đẹp độc đáo, mới mẻ và tạo điểm nhấn riêng cho không gian sống của bạn. Qua bài viết này, hãy cùng Tâm Việt tìm hiểu về đặc tính cũng như cách chăm sóc loài cây sử quân tử tại Quảng Ngãi này nhé.

Giới thiệu về cây sử quân tử tại Quảng Ngãi

Hoa sử quân tử (hay còn gọi là hoa giun, hoa trang leo) là một loại thực vật có hoa thuộc họ Trâm Bầu, có tên khoa học là Combretum Indicum.

+ Thân:

Cây hoa giun là giống dây leo thân cây là gỗ được phân cành nhánh nhiều và cành non mềm mảnh.

+ Lá:

Lá đơn mọc đối dạng trái xoan, nhọn ở đầu và được bo tròn tại cuống, gân nổi rõ, mép nguyên.

+ Hoa:

Hoa sử quân tử mọc từ nách lá tạo thành chùm dày, khoe sắc rực rỡ và rất sai hoa. Hoa hình ống chia thành khoảng 5 thùy đều nhau. Khi nở, cánh hoa xòe rộng như ngôi sao, khi đủ nắng hoa sẽ nở rộ cả gian như khoác lên chiếc áo rực rỡ đẹp mắt.

Cung cấp cây sử quân tử tại Quảng Ngãi
Cung cấp cây sử quân tử tại Quảng Ngãi

Phân loại cây sử quân tử tại Quảng Ngãi

Có 2 loại hoa sử quân tử chính đó là hoa sử quân tử đơn có xuất xứ từ Việt Nam và hoa sử quân tử kép có xuất xứ từ Thái Lan.

Hoa sử quân tử kép:

Lá cây dạng kép có hình tròn. Cây kép có đặc điểm là hoa nở rất nhiều.  Mỗi bông hoa có đến 10 cánh. Ngày đầu hoa nở màu trắng còn các ngày tiếp theo chuyển màu hồng, rồi đỏ đến đỏ thẫm.

Hoa sử quân tử đơn:

Lá cây có hình thuôn dài. Loại này ra ít hoa hơn loại hoa kép, mỗi bông chỉ có khoảng 5 cánh.

Lợi ích khi trồng cây sử quân tử tại Quảng Ngãi

Hoa sử quân tử được trồng để làm cây cảnh, thường gặp rất nhiều ở các nơi ở công cộng như ở đường phố, bồn hoa, công viên. Ngoài ra loài cây này còn làm thuốc chữa bệnh. Quả và hạt của cây có tác dụng trị giun sán, các loại ký sinh trùng và điều trị viêm thận. Lá của cây được dùng để chữa bệnh loét da, giúp cho vết thương nhanh lành hơn.

Cách chăm sóc cây sử quân tử tại Tâm Việt

Đất trồng:

Bạn chọn phần đất trồng màu mỡ, dễ thoát nước.

Tưới nước:

Ở thời gian đầu thì bạn chỉ cần tưới 3 lần/ngày. Sau khi cây lớn cứng cáp thì giảm xuống 2 lần/ngày. Tránh tưới sát gốc cây để tránh cây thoát nước không kịp, gây ra úng rễ.

Bón phân:

Bạn có thể bón phân đạm, phân lân hay phân NPK trong giai đoạn cây phát triển.

Tại sao chọn Tâm Việt là nơi cung cấp cây Sử quân tử

Với mẫu mã đa dạng, phong phú và luôn cập nhật những chủng loại loại mới nhất. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời với giá thành phải chăng. Bên cạnh đó, Tâm Việt còn cung cấp hình thức mua hàng online cho những khách hàng ở xa. Sản phẩm sẽ được giao đến tận và thu tiền sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo mỗi chậu cây đến tay khách hàng luôn tốt nhất và đẹp nhất.

.
.
.
.