Cung cấp hoa sống đời tại Quảng Ngãi

Những ai có sở thích trồng cây cảnh hoặc trang trí cây cảnh trong nhà thì sẽ không thể bỏ qua loại cây sống đời. Đây là loại cây thường được trồng ở trong nhà, sân vườn hoặc ngoài ban công. Chính sự đa dạng về màu sắc và dễ chăm sóc nên sống đời thường được mọi người yêu thích và đặc biệt là trang trí Tết thì không thể bỏ qua loại hoa của cây này.

1. Đặc điểm hoa sống đời tại Quảng Ngãi

Tên gọi khác: Cây lá bỏng, trường sinh, diệp sinh căn, đả bất tử.
Tên khoa học: Kalanchoe pinnata (Lam) Pers.
Thuộc họ thực vật: lá bỏng Crassulaceae.
Hoa Sống Đời có nguồn gốc từ từ Madagasca, Úc hay khu vực Tây Ấn. Loại cây này phát triển ở những nơi có ánh sáng mạnh. Ở Việt Nam Hoa Sống Đời được trồng làm cảnh ở khắp các tỉnh.
Hoa Sống Đời là cây thân thảo, mọng nước. Đặc điểm của loại cây này có thân mềm, màu xanh và phân nhiều lá hoặc nhánh nhỏ từ gốc lên. Phần lá cây rất dày, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, có màu xanh thẫm, phần rìa lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.
Hoa cây sống đời nở vào mùa xuân ( khoảng tháng 2 – tháng 5 ). Hoa mọc thành từng cụm màu đỏ, vàng, cam, trắng hoặc hồng. Có nhiều cánh xếp lớp, mọc rủ xuống trên một cán dài

Cung cấp hoa sống đời tại Quảng Ngãi
Cung cấp hoa sống đời tại Quảng Ngãi

2. Các loại hoa sống đời tại Quảng Ngãi

Các loại cây sống đời bao gồm:
– Sống đời ta: Còn được gọi là cây bỏng ta, bông lồng đèn
– Cây sống đời Đà Lạt: Giống này được trồng tại Đà Lạt. Bông trổ lồng đèn, các lá nguyên kích thước lớn.
– Cây sống đời đỏ: Hoa có màu đỏ thẫm, bông nhuyễn. Cây thường ra hoa vào đúng dịp tết ở nước ta.
– Cây sống đời 5 màu: Cây cho bông nhuyễn, có 5 màu sắc khác nhau. Hoa thường trổ đúng dịp tết cổ truyền nên được trồng vào các chậu nhỏ để chưng Tết.

3. Công dụng, Lợi ích khi trồng hoa sống đời tại Quảng Ngãi

– Về công dụng chữa bệnh, cây sống đời chỉ được dùng trong phạm vi dân gian làm thuốc:
+ Chữa bỏng,
+ Cầm máu,
+ Đắp vết thương,
+ Đắp mắt đỏ,
+ Sưng đau, có tính chất giải độc.
+ Cây sống đời còn được dùng để đắp mụn nhọt, chữa viêm loét dạ dày, viêm ruột, trĩ nội, đi tiểu ra máu.
– Ngoài ra, cây sống đời như một loại thuốc kháng sinh. Có tác dụng kháng khuẩn rộng, rất tốt cho một số bệnh về đường ruột. Và rất nhiều bệnh nội, ngoại khoa và các bệnh nhiễm trùng khác. Hoàn toàn không có một tác dụng phụ nào.
– Cây thường gọi với tên khác là cây bỏng vì được dùng làm thuốc trị bỏng.

4.Ý nghĩa hoa sống đời tại Quảng Ngãi

a. Tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào

– Giống như cái tên “sống đời” thì đây là loại cây được ưa chuộng vào ngày Tết là bởi nó có sức sống mạnh mẽ. Tượng trưng cho sự trường thọ, là lời cầu chúc cho các thành viên trong gia đình luôn có sức khoẻ dồi dào.
– Ngoài ra, cây hoa sống đời còn tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc.

b. Tượng trưng cho sự bền bỉ trong tình yêu

– Trong tình yêu, hoa sống đời còn tượng trưng cho sự bền bỉ, một tình yêu vĩnh cửu, nồng nàn. Và không bao giờ lụi tàn như sức sống của chính loại hoa này

c. Tượng trưng cho tình bạn trong sáng, vĩnh cữu

Hoa sống đời tượng trưng cho một tình bạn trong sáng và mãi mãi. Hoa khoe sắc rất từ tốn cũng như tình bạn chân thành. Chứ không phải một tình bạn được xây dựng bởi vẻ bên ngoài hào nhoáng.

d. Tượng trưng cho thành công trong sự nghiệp

Nếu chưng chậu hoa sống đồi ngay bàn làm việc cũng giống như thể hiện cho sự phát triển, sự vươn lên, sự thành công của bạn.

5. Hướng dẫn cách chăm sóc hoa sống đời tại Quảng Ngãi

– Cây sống đời dễ sống và cũng dễ chăm sóc. Sau khi trồng cây xong mỗi ngày chú ý chăm sóc cây. Chú ý tưới nước, bón phân, tỉa lá để cây có thể sinh trưởng phát triển một cách tốt nhất.
– Là loại cây không ưa nắng gắt, chỉ thích nắng nhẹ. Thích hợp đặt ở gần cửa sổ, nếu để trong phòng thì nên tắm nắng cho cây 1 lần/1 ngày. Nhiệt độ lý tưởng để cây sống là từ 20 – 32 độ C.
– Thường xuyên chăm sóc sau khoảng vài tháng cây sẽ ra hoa. Hoa cây sống đời rất đẹp và kéo dài trong khoảng 5 tháng từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau.

.
.
.
.