Cung cấp hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi

Nhắc đến tên gọi hoa Tuyết Sơn Phi Hồ ắt hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ nguồn gốc xuất phát của loài cây này phải chăng từ Trung Quốc chăng? Thật sự thì hoàn toàn không phải, dưới đây mình cùng tìm hiểu tên khoa học, nguồn gốc của cây Tuyết Sơn Phi Hồ nhé.

1. Đặc điểm hình thái cây hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi

 • Tên gọi khác: Tuyết Sơn Phi Hồng.
 • Tên khoa học: Leucophyllum frutescens.
 • Có nguồn gốc ở Texas – sa mạc Chihuahuan và miền bắc Mexico. Hiện nay, cây tuyết sơn phi hồ đã du nhập rộng rãi tại Đông Nam Á. Trong đó có cả Việt Nam, bởi thời tiết nhiệt đới ẩm tại đây giúp cây nở hoa rất đẹp.
Cung cấp hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi
Cung cấp hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi
 • Cây Tuyết Sơn Phi Hồ là loại cây bụi thường xanh với chiều cao trung bình khoảng 1m – 1.5m. Nếu được nuôi trồng khéo léo và được chăm sóc ở điều kiện môi trường tốt thì cây có thể cao từ 1.5m – 2m.
 • Lá cây: có màu xanh lục, được bao quanh bởi màu xám có chiều dài khoảng 2 – 2.5cm và lá mềm. Phần đầu lá tròn và thon dần đều về phía cuống.
 • Hoa cây:  có hình ống 5 thùy với đường kính rơi vào khoảng 1.3cm đến 2.5cm. Có màu đỏ tía đến màu tím, đôi khi hoa có xuất hiện màu hồng. Một đặc tính điển hình của loại hoa này là họng hoa lốm đốm.
 • Hoa Tuyết Sơn Phi Hồ nở liên tục vào mùa thu và mùa xuân. Theo đó, cứ trung bình 2 hoặc 3 tháng thì hoa sẽ nở một đợt, mỗi đợt hoa nở trong 4 hoặc 5 ngày. Tuy nhiên hoa nhanh nở rộ nhưng chóng tàn. Bên cạnh đó, cây chứa nhiều hạt nhỏ có vỏ ngoài nhăn nheo.
 • Cây Tuyết Sơn Phi Hồ là loài cây có thể sinh trưởng tại nơi mưa nhiều, nắng nóng và đặc biệt chúng chịu hạn rất tốt.

2. Công dụng, Lợi ích khi trồng hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi

Cây tuyết sơn phi hồ có vẻ ngoài bắt mắt từ hoa đến thân lá. Nên không lấy gì làm lạ khi chúng thường xuyên được trồng tại sân vườn, công trình cảnh quan, khu đô thị, biệt thự hay trước cửa quán cà phê…
Cây Tuyết Sơn Phi Hồ phát triển chậm nên không cần phải bỏ thời gian cắt tỉa nhiều. Vì đặc tính này nên bạn có thể trồng cây này ở dọc lối theo đi hoặc ở chỗ gần hàng rào. Có thể trồng tuyết sơn phi hồ với các loại cây khác để tăng thêm phần sinh động cho cảnh quan.

Ngoài ra, lá và hoa tuyết sơn phi hồ thường được phơi khô để làm thảo dược hoặc trà mang lại tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị bệnh cảm cúm, cảm lạnh rất tốt.

3.Ý nghĩa phong thủy của  hoa Tuyết Sơn Phi Hồ

Cây tuyết sơn phi hồ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vươn lên dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Ngoài ra, chúng còn biểu hiện cho sức mạnh và ý chí của nam giới.
Cây tuyết sơn phi hồ còn tượng trưng cho sự son sắc, thuỷ chung trong tình cảm con người. Màu tím của hoa chứa đựng sự lãng mạn, dịu dàng, dễ chịu.
Nếu trồng cây tuyết sơn phi hồ dọc đường vào nhà sẽ tạo nên sự bình yên, cảnh sắc nên thơ, xua tan mệt mỏi.

4. Cách trồng hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi

Mùa xuân chính là thời điểm lý tưởng để nhân giống cây tuyết sơn phi hồ.
Sau 60 – 70 ngày cành cây được giâm sẽ mọc thành rễ và bạn có thể đem chúng đi trồng.
Bên cạnh đó, đất trồng cây phải là đất tơi xốp được trộn với phân hữu cơ và kết hợp với phân chuồng.
Cây cần được tưới nước liên tục trong 3 hoặc 4 tuần để đảm bảo độ ẩm và tránh không được để đọng lại quá nhiều nước.

5. Hướng dẫn cách chăm sóc hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi

Đất:

Cây tuyết sơn phi hồ có thể thích nghi được với nhiều loại đất khác nhau như đất cát. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên trồng ở đất tơi xốp có trộn phân lân, phân hữu cơ và kết hợp với phân lót.

Nước:

Tuy cây có khả năng chịu hạn tốt, ưa nắng nóng, mưa nhiều. Nhưng để cây sinh trưởng tốt thì cần phải tưới nước liên tục và đều đặn để giữ ẩm cho cây. Một lưu ý là bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ để tránh tình trạng úng cây.

Nhiệt độ:

Là cây ưa sáng nên có thể trồng hoặc đặt chậu cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên.

Sâu bệnh:

Đây là loại cây ít sâu bệnh nên khi bạn phát hiện sâu bệnh hãy dùng tay để bắt đi.

6. Lý do nên chọn Tâm Việt là đơn vị cung cấp hoa Tuyết Sơn Phi Hồ tại Quảng Ngãi

 • Cam kết cung cấp Tuyết Sơn Phi Hồ chất lượng, đảm bảo cây được trồng và chăm sóc với quy trình chất lượng cao, sinh trưởng tốt.
 • Có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong việc trồng và chăm sóc Tuyết Sơn Phi Hồ.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau khi mua cây, bao gồm tư vấn chăm sóc, giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề liên quan đến Tuyết Sơn Phi Hồ.
.
.
.
.