Cung cấp hoa Zinia tại Quảng Ngãi

Hoa cúc Zinnia là loài hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ. Rất dễ trồng và chăm sóc phù hợp làm cây hoa ban công. Đem lại vẻ đẹp tuyệt vời cho ban công nhà bạn. Mời các bạn cùng Tâm Việt tìm hiểu thêm về loài Hoa Zinia nhé.

Đặc điểm Hoa Zinia tại Quảng Ngãi

Tên gọi khác: Cúc lá nhám, cúc ngũ sắc, cúc cánh giấy, hoa duyên cúc hay bách nhật …

Tên khoa học: Zinnia.

Thuộc họ thực vật: nhà cúc Asteraceae.

Cây phổ biến ở các vùng đồng cỏ trải dài từ Tây Nam Mỹ đến Nam Mỹ. Hiện nay, cây Hoa Zinia đã du nhập rộng rãi tại Đông Nam Á. Trong đó có cả Việt Nam, bởi thời tiết phù hợp tại đây giúp cây nở hoa rất đẹp.

Một đặc điểm yêu thích là nở hoa hằng năm. Có những loài zinnias lan rộng và lùn chỉ cao khoảng 15-20 cm. Và những giống cao như cây Zinnia elegans cổ điển có thể cao tới 1.2m, phân cành nhánh.

Các lá không có cuống, mọc đối nhau; phiến lá xoan bầu dục, có lông. Zinnia elegans có lá hình mũi mác, thô ráp, nhưng các giống khác có thể có lá rộng hơn, ít xước hơn. Đó là những tán lá dễ bị bệnh phấn trắng.

Hoa: Nhiều loại hoa có màu đậm, tròn. Các hoa đơn có đường kính 5–10 cm. Hoa bìa có vành hình môi to, lâu tàn. Hoa có nhiều cánh xếp chồng lên nhau thành từng tầng; có nhiều màu sắc đa dạng như: đỏ, vàng, cam, hồng, trắng… hoa đẹp, rất lâu tàn. Cánh hoa chỉ có màu ở mặt trên như giấy màu nên còn được gọi là cúc cánh giấy.

Thời kỳ nở hoa: Cây Zinnia có thể mất một vài tuần để trở nên cứng cáp. Nhưng một khi nó ấm lên, chúng sẽ nở hoa từ mùa hè cho đến mùa thu.

Cung cấp hoa Zinnia tại Quảng Ngãi
Cung cấp hoa Zinnia tại Quảng Ngãi

Ý nghĩa khi trồng Hoa Zinia 

Nhiều loài hoa không những có sắc đẹp, tỏa hương thơm mát. Được sử dụng trang trí mọi nơi trong căn phòng tạo sinh khí, sắc màu cuộc sống. Tặng đối tác, đồng nghiệp trong những dịp lễ lộc, khai trương,…Mà ý nghĩa của các loài hoa lại vô cùng đặc biệt. Mỗi loài hoa lại có một ý nghĩa khác nhau đặc biệt hoa cúc zinnia còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Cúc ngũ sắc là biểu tượng của tình bạn , sự chăm sóc ân cần chu đáo.  Tình bạn rất thiêng liêng và nếu bạn đã tìm được một tình bạn tri kỷ thì hãy tặng cho bạn ấy một bó hoa cúc ngũ sắc zinnia nhé.

Cúc ngũ sắc màu đỏ tươi phản ánh một tình cảm lâu dài. Nó cũng có thể được sử dụng thay cho hoa hồng. Biểu thị cho một tình cảm gắn bó dài lâu, bền vững không phai.

Trong khi màu trắng có nghĩa là tốt lành. Mỗi khi nhìn ngắm hoa cúc zinnia màu trắng vẻ đẹp tinh khiết của hoa làm chúng ta có cảm giác bình yên, tốt lành đến lạ.

Cúc ngũ sắc đỏ đậm tượng trưng cho sự kiên trì. Nếu bỏ một bình hoa cúc sắc đỏ trong phòng thêm phần sinh khí cho căn phòng. Thêm vào đó mỗi lần bạn nhìn ngắm hoa cúc zinnia màu đỏ bạn lại thêm động lực trong cuộc sống và trong công việc.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Hoa Zinia tại Quảng Ngãi

Nhiệt độ: Cúc ngũ sắc thích hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

Cây ưa ẩm, nên cần thường xuyên tưới nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nhưng lưu ý không nên tưới quá nhiều nước làm cây ngập úng thối rễ.

Vào mùa đông thời tiết hanh khô cây cần được cung cấp nước thường xuyên.

Mỗi tháng một lần bạn nên cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân NPK.

Nên cắt tỉa những bông hoa đã tàn để tránh làm cây mắc sâu bệnh hại. Lưu ý khi cây ra hoa không nên cắt tỉa cành tránh làm cây không kịp thích ứng.

Lý do nên chọn Tâm Việt là đơn vị cung cấp Hoa Zinia tại Quảng Ngãi

Cam kết cung cấp Hoa Zinia chất lượng, đảm bảo cây được trồng và chăm sóc với quy trình chất lượng cao, sinh trưởng tốt.

Có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong việc trồng và chăm sóc Hoa Zinia.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau khi mua cây, bao gồm tư vấn chăm sóc, giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề liên quan đến Hoa Zinia.

.
.
.
.