Cung cấp và thi công cỏ xuyến chi tại Quảng Ngãi

Cỏ Xuyến chi là một loài cây trang trí nền được ưa chuộng nhờ vào sức sống mạnh mẽ và khả năng phát triển nhanh chóng. Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh cây cỏ xuyến chi ở các bồn hoa ở công viên, khu công nghiệp, đường phố,…Tuy nhiên, cỏ xuyến chi không chỉ đơn giản là cung cấp một loài cây trang trí nền, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho môi trường và con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Cỏ Xuyến chi trong bài viết sau đây.

Dịch vụ cung cấp và thi công cỏ xuyến chi tại Quảng Ngãi
Dịch vụ cung cấp và thi công cỏ xuyến chi tại Quảng Ngãi

Cỏ Xuyến chi, còn có tên gọi khác là cúc mặt trời, tên khoa học là Wedelia trilobata. Là cây trang trí nền, trồng thành thảm, cho hoa vàng, sức sống mạnh. Cây thuộc họ thực vật Cúc, có nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ. Hiện nay được phân bố nhiều ở Việt Nam.

Đặc điểm của cỏ xuyến chi

  • Thân: Cây thân thảo bò, leo, trườn rất tốt, có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Cây thường mọc thành từng thảm thấp. Cây thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu khô thoáng, nhiều ánh nắng.
  • Lá: Cỏ xuyến chi có lá màu xanh, rộng khoảng 3-5cm, quanh mép lá là hình răng cưa.
  • Hoa: Xuyến chi nở rất nhiều với một bông hoa màu vàng giống hoa cúc vạn thọ được mọc ra riêng lẻ ở cuối mỗi thân cây. Đường kính hoa xuyến chi khoảng 2.5 cm.

Những điều lưu ý khi chăm sóc cây xuyến chi

  • Chỉ nên dùng nước máy hoặc dùng nước giếng thông thường để tưới cho cây.
  • Cây có nhu cầu nước không quá cao, tuy nhiên vẫn nên thường xuyên tưới nước để cấp ẩm cho cây. Mỗi lần tưới không nên tưới quá nhiều, chỉ nên tưới một lượng vừa đủ.
  • Cây không cần quá nhiều chất dinh dưỡng cho nên các bạn không nên bón quá nhiều phân bón. Bón phân định kỳ cho cây mỗi tháng một lần.
  • Làm sạch cỏ dại, theo dõi tình trạng sức khỏe của cây và cắt tỉa những lá bị hư hại, sâu bệnh cắn phá.

Lợi ích khi trồng cây cỏ xuyến chi tại Quảng Ngãi

  • Cây xuyến chi cũng được sử dụng để làm cỏ trang trí trong khuôn viên nhà hoặc thảm hoa trong công viên, khu du lịch, đường phố, hay trang trí điểm gốc cây bóng mát giúp tăng thêm vẻ đẹp và sự tươi mát tạo không gian sinh động và đẹp hơn.
  • Tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên và giúp môi trường trong lành hơn
  • Ngoài ra, trong y học hoa cúc Xuyến Chi được dùng làm dược liệu chữa cảm lạnh, cảm cúm khá hiệu quả.

Dịch vụ cung cấp và thi công cỏ xuyến chi tại Quảng Ngãi

Công ty cây xanh Tâm Việt là đơn vị chuyên dịch vụ cung cấp và thi công cỏ xuyến chi Quảng Ngãi, cỏ xuyến chi công trình, cây cỏ xuyến chi trồng làm thảm hoa, cây cỏ xuyến chi đạt chất lượng, chúng tôi tự tin cam kết với khách hàng chất lượng sản phẩm do chúng tôi tạo ra luôn đi đầu về xu hướng.

.
.
.
.