Dịch vụ cung cấp cỏ lan chi tại Quảng Ngãi

Cỏ lan chi là một trong những loài cây được ưa chuộng nhất và thường được bắt gặp ở bàn lễ tân khách sạn, văn phòng hay ban công, đây là giống cây có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với mỗi người để có thể nắm rõ hơn về ý nghĩa và cách chăm sóc cỏ lan chi tại Quảng Ngãi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ cung cấp cỏ lan chi tại Quảng Ngãi
Dịch vụ cung cấp cỏ lan chi tại Quảng Ngãi

Cỏ lan chi hay còn gọi là thảo lan chi là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc loài cỏ cát tường, họ cây bách hợp. Cỏ lan chi là cây cảnh lá, thường được trồng trong bóng râm.

Đây là loại cây rất hợp để làm cây để bàn, dùng làm trang trí nội thất hay văn phòng.

Ý nghĩa của cỏ lan chi

Cỏ lan chi đại diện cho sức sống dẻo dai, ý chí kiên cường, cùng với sự thanh cao, không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào khi trồng cây cỏ lan chi trong nhà, bạn sẽ luôn có tinh thần vươn lên vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Đặc điểm cỏ lan chi

Cỏ lan chi là cây thân cỏ, sống lâu năm với màu xanh quanh năm. Lá cỏ lan chi có hình sợi bản đẹp, đuôi lá nhọn. Lá cỏ lan chi có hình kiếm thon dài, nhọn dần về ngọn, thường mềm mịn như giấy. Các lá uốn cong ngược lại, có màu xanh nhạt xen kẽ với vân sọc mép màu trắng ngà, thường mọc sát từ thân lên, nên không có cuống. Cỏ lan chi mọc thành bụi nhỏ, có chiều cao trung bình khoảng 40 – 50cm. Đặc biệt lan chi chỉ có 1 thân rễ ngắn, rễ phát triển thành củ thịt, phình to, có màu trắng ngà, xốp và dễ dàng tách ra khỏi thân cỏ.

Lưu ý khi chăm sóc cỏ lan chi tại Quảng Ngãi

Ánh sáng

Vì cỏ lan chi thuộc nhóm cây ưa bóng râm và dễ bị cháy trong điều kiện dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Do đó, tránh tiếp xúc một cách trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Đất trồng

Đất dùng để trồng cây lan chi không cần quá cầu kỳ bởi cây không kén đất. Cây có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt.

Nước

Luôn giữ cho độ ẩm của đất luôn duy trì là cách tốt nhất giúp lan chi sinh trưởng tốt. Nếu nước bị nhiễm phèn thì không nên dùng, có thể thay thế bằng dung dịch nước cất hoặc nước mưa.

Nhiệt độ

Cây lan chi phát triển tốt hoàn hảo ở nhiệt độ trung bình khoảng 18 – 24 ° C, phù hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta.

Bón phân

Duy trì bón phân đạm cho cây định kỳ 1 – 2 tháng/lần để lá cây xanh tốt và kích thích cho cây ra hoa.

Phòng sâu bệnh

Bạn nên lưu ý phòng chống sâu bệnh cho cỏ lan chi đặc biệt là bệnh thối rễ. Để tránh bệnh này, bạn cần tăng cường điều tiết phân bón, không nên tưới quá nhiều nước. Như vậy cây sẽ tránh được sâu bệnh và tình trạng vàng lá.

.
.
.
.