Dịch vụ trồng cỏ lông heo tại Quảng Ngãi

Cỏ lông heo là loại cỏ thuộc họ thực vật họ Hoà Thảo, có nguồn gốc từ cây bản địa Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Là loại cỏ được trồng thành thảm không chỉ tạo nên không gian đẹp có tính nghệ thuật mà còn giúp chống xói mòn rất hiệu quả ở những nơi đất dốc.

Dịch vụ trồng cỏ lông heo tại Quảng Ngãi
Dịch vụ trồng cỏ lông heo tại Quảng Ngãi

Đặc điểm hình thái cỏ lông heo

Thân cỏ

Cỏ lông heo là một loại cỏ có kết cấu rất tốt, màu xanh lá cây tối màu. Cỏ lông heo có thân nhỏ và ngắn, bò sát mặt đất.

Lá cỏ

Phiến lá cứng, hình kim, có màu xanh mạ, dài từ 5 – 7cm. Lá mọc so le, xếp thành 2 dãy chạy dọc theo thân.

Hoa cỏ

Mọc thành cụm nhỏ, dạng bông. Mỗi bông hoa cỏ lông heo mang 8 – 10 hoa. Hoa có màu nâu đậm. Thời điểm ra hoa, lá cỏ sẽ hơi ngả sang màu ngà ngà.

Quả

Quả thuộc loại quả thóc.

Lợi ích khi trồng cỏ lông heo

  • Nó không chỉ giúp tăng độ hấp dẫn cho toàn bộ cảnh quan mà còn mang đến không gian thoáng đãng, thoải mái, dễ chịu cho con người.
  • Đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và trang trí.
  • Cỏ lông heo có tốc độ tăng trưởng nhanh dùng trang trí, làm thảm trong các công viên, trường học, sân vườn, nhà máy,…… Độ xanh của cỏ lông heo ở mức độ tương đối không xanh đậm mà hơi nhạt màu xanh lá cây, cây ưa ánh sáng đều, không thích hợp trồng trong bóng râm.
  • Chống xói mòn, bộ rễ ăn sâu nên khả năng giữ đất rất tốt, đặc biệt là khu vực có địa hình dốc.
  • Giúp điều hòa không khí và cải thiện môi trường sống.

Địa chỉ cung cấp cỏ lông heo tại Quảng Ngãi

Tâm Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cây cỏ trồng thảm, cây cảnh, cây xanh chất lượng được nhiều khách hàng trên toàn quốc lựa chọn. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Ngoài dịch vụ cung cấp đúng số lượng, chất lượng, chúng tôi còn hướng dẫn quý khách hàng kỹ thuật chăm sóc để phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cỏ lông heo tại Quảng Ngãi

Tưới nước

Luôn tạo độ ẩm cho đất, nên tưới vào sáng sớm và chiều mát trung bình khoảng 2 lần/ ngày. Ở những nơi đồi cao, sườn dốc nên tưới bổ sung.

Cắt tỉa thảm cỏ

Thường xuyên cắt tỉa để không bị nhanh già và cỏ mới được mọc lên, giữ được màu xanh mướt.

Bón phân

Mỗi tháng sẽ dùng 2kg DAP để bón cho 100m2 cỏ. Nếu thảm cỏ Lông Heo chưa được xanh và mướt thì bổ sung thêm 1kg bánh dầu/100m2.

Phòng trừ sâu bệnh

Đây là loại cỏ ít bị sâu bệnh. Do đó, cách phòng trừ sâu bệnh đơn giản và hiệu quả nhất đối với cỏ lông heo là làm sạch cỏ dại xâm hại, trung bình từ 1 đến 2 tháng cắt tỉa một lần.

Cỏ lông heo phát triển dễ dàng mà không cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt.

.
.
.
.