Gợi ý các loại cây công trình, bóng mát, công viên, trường học

Cây xanh Tâm Việt xin giới thiệu  các loại cây làm bóng mát công trình, khu công nghiệp, công viên, trường học, các tuyến đường, bóng mát, công viên,…

các loại cây làm bóng mát
các loại cây làm bóng mát

Quảng Ngãi là một tỉnh sở hữu nhiều khu công nghiệp, điều này đã giải quyết việc làm cho đông đảo người dân trong tỉnh cũng như khu vực lân cận. Đồng thời thúc đẩy nền kinh tế Quảng Ngãi phát triển mạnh mẽ hơn qua các năm.

Nền kinh tế phát triển đi kèm môi trường sống bị ô nhiễm do các chất thải, khói bụi ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của người dân.

Trồng cây là phương pháp hiệu quả để chống ô nhiễm, tô đẹp cảnh quan và bão lụt, sạt lỡ.

1. Cây cau vua

Cây cau vua là loài cây xanh đô thị rất đẹp, cây mang lại sự trang trọng cho không gian cây trồng, cây được trồng trước nhà tạo phong thủy và được trồng trong các khu resort để tạo bóng mát và tạo không gian xanh gần gũi với thiên nhiên.

Tác dụng lớn nhất của cây cau vua là:

  • Điều hòa không khí
  • Giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm môi trường
  • Cây cau vua góp phần làm mát môi trường xung quanh, nhất là những hôm nắng nóng gay gắt. Giống cây này thích hợp để làm cảnh, được trồng nhiều ở công viên, vỉa hè, lối dẫn vào các khu công nghiệp hay khu đô thị….

2. Cây cau sâm banh

Với hình dáng đẹp lạ, kích thước cây nhỏ không chiếm diện tích nhiều nên cây cau sâm banh thường được trồng làm cảnh lấy bóng mát, trồng thành hàng rào tạo lối đi trong công viên, trường học,…để tạo cảnh quan, điều hòa không khí
Cây cau sâm banh còn được trồng trong chậu đặt trước lối đi làm cây nội thất văn phòng, trang trí nhà ở để thu hút tài lộc.

3. Cây căm xe

Cây căm xe được đưa vào các các khu du lịch, trồng ở công viên, trang trí các khu biệt thự để tạo bóng mát, tô điểm thêm không gian xanh cho nơi bạn sống. Cây căm xe là cây xanh đô thị được người người sử dụng và luôn luôn yêu thích.

Tác động về mặt kinh tế:

Là cây có gỗ lõi, màu đỏ của gỗ rất đẹp nên cây căm xe khi đã đủ độ tuổi trưởng thành sẽ được lấy gỗ để chế thành các sản phẩm như bàn ghế, tủ, giường,… Một ngôi nhà được ốp tường và trần với những mảnh gỗ cây căm xe sẽ trở nên lung linh hơn, tạo cảm giác mát mẻ. Có rất nhiều người thấy được lợi ích của cây căm xe nên đã mua hạt giống và đầu tư để bán lại các xưởng gỗ để mang lại thu nhập.

4. Cây xà cừ

Hình ảnh cây xà cừ ngày ngày được nhân rộng ra khắp mọi nơi, chúng ta sẽ nhận thấy nó ở những nơi như công viên, trường học, đường phố, khu du lịch, khu dân cư, công ty, vườn của các ngôi biệt thự,…

5. Cây giáng hương

Làm đẹp mỹ quan đô thị

Cây giáng hương có tán rộng nên tạo bóng mát, mang lại không khí trong lành, cải thiện tình trạng ô nhiễm. Vì vậy được trồng nhiều ở ven đường, bệnh viện, trường học, khu dân cư,… Đặc biệt lá giáng hương nhỏ, lại ít rụng nên không gây tắc nghẽn cống, không ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.

Giúp cải tạo đất

Điều đặc biệt ở cây giáng hương là cây có sinh vật cộng hưởng. Nên có khả năng cố định đạm, giúp cải tạo đất. Đây là điều mà không phải loại cây nào cũng có được. Ngoài ra, cây giáng hương thuộc loại rễ cọc, không có rễ ăn ngang. Do đó, không làm hư hại đường, nhà cửa, công trình, có khả năng giảm đổ, ngã.

Gỗ giáng hương mang lợi ích kinh tế cao

Theo các chuyên gia, giáng hương là cây cho gỗ tốt, quý hiếm. Loại gỗ của cây này đem lại giá trị kinh tế rất cao.

Đây là một số loại cây được sử dụng làm bóng mát tại các công trình, trường học, công viên,..

Đơn vị cung cấp các loại cây làm bóng mát

  • Điện thoại: 0905739009
  • Website: https://Cayxanhquangngai.com
  • Công ty TNHH MTV Cây xanh và cảnh quan Tâm Việt

 

 

.
.
.
.