Trồng cây chà là tại Quảng Ngãi

Công ty cây xanh Tâm Việt chuyên cung cấp cây và trồng cây chà là tại Quảng Ngãi, Cây chà là trang trí cảnh quan, vườn tược và cũng là cây ăn quả. Với dáng đẹp, thích nghi tốt, cây chà là hiện đang là lựa chọn ưu tiên cho các khu đô thị từ lớn đến nhỏ.

Chuyên Trồng cây chà là tại Quảng Ngãi

Công ty Tâm Việt chuyên cây chà là phục vụ công trình, cây đô thị: Với kích thước, hình dáng, đặc điểm của mình thì cây Chà Là được sử dụng nhiều trong các công trình như: Trồng dải phân cách, đường phố, công viên, trồng các khu đô thị…

Cây là là Tên khoa học đầy đủ của Chà Là là Phoenix dactylifera; thuộc nhóm cây nhiệt đới sở hữu kích thước trung bình. Chiều cao của cây ở khoảng 5m đến 15m, đường kính thân cây khoảng 3cm đến 15cm.
  • Loại cây này có thân và lá gần giống cây dừa; nhưng khác biệt ở những cuống lá rụng để lại vết sẹo sù sì trên thân. Các bẹ của Chà Là có nhiều gai nhọn, bẹ lá dài 3-6m, đầu lá nhọn cứng, dài khoảng 30cm.
  • Hoa chà là thuộc nhóm hoa đơn tính, thụ phấn nhờ gió hoặc ong, bướm. Mỗi bông hoa có khoảng 4 cánh, mỗi cánh hoa dài từ 15cm trở lên, nở thành cụm. Màu sắc của hoa là sự kết hợp giữa nâu và kem rất đẹp mắt.
  • Quả cây chà là dài 3-7cm, hình trụ hoặc bầu dục, đường kính 2-3cm. Vỏ bên ngoài quả có độ sần, mỏng, màu xanh khi chưa chín. Tùy vào giống cây mà quả Chà Là chín sẽ có màu vàng hoặc đen, nâu vàng hoặc đỏ gụ.
Trồng cây chà là tại Quảng Ngãi
Trồng cây chà là tại Quảng Ngãi

Phân biệt một số loại cây chà là

Cây chà là Ấn Độ
Cây chà là Ấn Độ có quả màu đỏ tươi rất đặc biệt. Khi chín kỹ, quả chuyển từ màu đỏ sang màu đen giống như quả chà là khô. Quả chà là Ấn Độ có vị ngọt đậm và vị chát đan xen khiến người ăn không bị ngán khi sử dụng. Hiện nay tại nước ta cũng có nhập khẩu loại quả này những có giá cao hơn so với trái chà là thông thường.
Cây chà là Dubai
Cây chà là Dubai đã sớm trở thành một loại cây biểu tượng của quốc gia này. Người dân Dubai yêu quý và gọi nó là bánh mì của sa mạc. Loài cây này được trồng ở khắp mọi nơi trên đất nước Dubai. Hàng năm sản lượng của loài cây này lên tới hàng trăm ngàn tấn và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Cây chà là Trung Đông
Cây chà là Trung Đông được trồng đặc biệt nhiều tại Israel có hình dạng đẹp và tuổi thọ cao. Cây phát triển khá chậm nhưng lại thích nghi được với nhiều loại đất khác nhau. Thậm chí ở hoang mạc và các vùng khô cằn cây cũng có thể sinh trưởng và cho quả được. Vì thế mà loại cây này được ứng dụng nhiều để làm cây cảnh trang trí trong các khu đô thị. Chà là Trung Đông cũng cho khá sai quả và được dùng làm cây thực phẩm tại nước ta.
Một số loại cây chà là ít phổ biến hơn có thể được kể đến như cây chà là núi, cây chà là rừng, cây chà là canary,… cũng được trồng tại một số địa phương ở Việt Nam.

Liên hệ đơn vị trồng cây xanh tại Quảng Ngãi

Quý khách có nhu cầu trồng cây xanh công trình, cây xanh trang trí sân vườn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

.
.
.
.