Trồng cây kèn hồng tại Quảng Ngãi

Tâm việt chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Trồng cây kèn hồng tại Quảng Ngãi. Với nhiều năm trong lĩnh vực trồng cây xanh, cây công trình tại Quảng Ngãi, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Trồng cây kèn hồng tại Quảng Ngãi

Cây kèn hồng còn được gọi là cây chuông hồng, có tên khoa học là Tabebuia rosea và thuộc họ Bignoniaceae (họ Đinh). Cây kèn hồng có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia châu Mỹ, sau đó được du nhập và trồng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Thái Lan, Việt Nam.
Vào tầm khoảng tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm cây kèn hồng sẽ nở rộ những cánh hoa màu hồng nhẹ nhàng, cuốn hút, tạo nên một cảnh quan đẹp mắt. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ngọt ngào, lãng mạn và nên thơ đối với tình yêu đôi lứa.
Trồng cây kèn hồng tại Quảng Ngãi
Trồng cây kèn hồng tại Quảng Ngãi
Đặc điểm, phân loại cây kèn hồng
Cây kèn hồng là loại cây thân gỗ, nếu sinh trưởng trong môi trường lý tưởng có thể cao đến 15m, đường kính thân cây trung bình khoảng 50cm. Cây có tán lá hình dù khá rộng và có nhiều cành, lá cây có hình dáng bầu dục thuôn dài, dài từ 3-12cm, mép lá không có răng cưa và mặt trên nhẵn.
Cây thường nở hoa vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, lúc này cây sẽ rụng hết lá, chỉ có hoa sẽ nở rộ ở đầu cành màu hồng phấn rất đẹp. Hoa có dạng hình chuông mọc thành chùm, mỗi chùm có khoảng 4-7 bông hoa nhỏ.
Kỹ thuật trồng cây kèn hồng
Đất trồng
Cây kèn hồng có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng bạn nên ưu tiên chọn đất thịt, có nhiều dinh dưỡng và đặc biệt là khả năng thoát nước tốt để không ngập úng gây thối rễ.
Đào hố trồng cây
Đào sẵn một hố sâu 30x30cm hay lớn hơn ở tại nơi mà bạn muốn trồng cây, rải vào hố đấy 0.5kg phân chuồng ủ hoai hay phân hữu cơ rồi lấp lại, nên thực hiện trước khi trồng từ 7-10 ngày.
Tiêu chuẩn cây giống
Cây kèn hồng được trồng chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt hay giâm cành. Phương pháp giâm cành sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, nên chọn những cành non từ cây mẹ khỏe mạnh, ngâm trong dung dịch kích rễ vài giờ rồi đem đi trồng trong bầu đất.
Còn nếu gieo hạt thì bạn nên chọn hạt chất lượng, không bị sâu bệnh hay lép. Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 1 ngày để kích mầm mọc nhanh.

Trồng cây kèn hồng tại Quảng Ngãi

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

.
.
.
.