Được sự tin tưởng hợp tác của đơn vị chủ đầu tư. Vừa qua, TÂM VIỆT đã hoàn thành thi công bảo dưỡng và bàn giao đưa vào sử dụng Khuôn viên cây xanh, thảm cỏ cho Chủ đầu tư là Công ty TNHH XDD Textile tại 2 nhà máy Xưởng Vải và Xưởng Sợi, thuộc KCN VSIP Quảng Ngãi.

Dưới đây là 1 số hình ảnh công trình trong quá trình thi công trồng và bảo dưỡng:

Thi công trồng khuôn viên tại công ty Textile
Thi công trồng khuôn viên tại công ty Textile
Thi công trồng khuôn viên tại công ty Textile
Thi công trồng khuôn viên tại công ty Textile
Thi công trồng khuôn viên tại công ty Textile
Thi công trồng khuôn viên tại công ty Textile

Trồng cỏ:
Cách 1: Trồng trải thảm, rải cỏ nguyên thảm phủ kín hết toàn bộ diện tích cần trồng. Đây là cách nhanh nhất tạo nên thảm cỏ xanh và đẹp tự nhiên ngay sau khi trồng.
Cách 2: Trồng tách miếng, sẽ mất khoảng 2-4 tháng để cỏ có thể bò lan kín mặt đất tạo thành một thảm cỏ đồng đều. Cỏ giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất. Dùng đầm, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất. Với cách này các chủ đầu tư có thể giảm bớt chi phí ban đầu.
Chăm sóc thảm cỏ Nhung
Tưới nước: Sau khi trồng trong 1 tuần đầu, tưới nước đẫm 2 lần/ngày. Khi cỏ đã bám đất ổn định thì giảm tần suất tưới xuống 1 lần/ngày.
Cắt cỏ, xử lý cỏ dại: Thực hiện nhổ cỏ dại hàng tuần và cắt cỏ 1 lần/tháng.
Bón phân: Sau khi cắt cỏ thực hiện bón phân cho thảm cỏ.
Sâu bệnh hại: Sâu ăn lá thường xuất hiện ở thảm cỏ non mới trồng vào vùa mưa, tốc độ phá hoại của sâu ăn lá mạnh nên cần thường xuyên kiểm tra và xử lý thuốc ngay khi phát hiện có sâu hại. Do đặc tính của sâu cỏ hoạt động về đêm, ban đêm sâu bò lên trên để ăn lá cỏ. Còn ban ngày sâu ẩn nấp dưới gốc, rễ, trong các kẽ hở của đất. Do đó khi phun thuốc phải phun vào lúc chiều tối hoặc vào ban đêm là hiệu quả nhất. Thời gian phun hiệu quả nhất khoảng từ 18h chiều – 6h sáng hôm sau. Phun ướt đẫm mặt lá, tránh phun ngày có mưa. Phun liên tục ít nhất 3 lần như vậy, mỗi lần cách nhau từ 3-5 ngày.
Trồng các loài cây tạo đường viền, bố trí cây tiểu cảnh
Ngoài ra, trong khuôn viên nhà máy chúng tôi bố trí trồng thêm một số loài cây tạo đường viền, cây tạo hình côn tròn và cây cho hoa có mùi thơm đặc trưng để tô điểm thêm cho khuôn viên nhà máy.

Với Sứ mệnh “Tạo nên những công trình cây xanh chất lượng, mang lại cho quý khách hàng một môi trường sống và làm việc đẹp, thân thiện và gẫn gũi với thiên nhiên”. Công ty TÂM VIỆT chúng tôi luôn nỗ lực hết mình cho những công trình xanh.
Quy trình thực hiện
• Khảo sát hiện trạng, tư vấn thiết kế
Được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và có khả năng quan sát tốt được điều động đến hiện trường. Thu thập một số thông tin về diện tích, loại đất, hệ thống tưới, thoát nước… Chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn về bố trí loài cây, tiểu cảnh, lên kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất gửi lại Chủ đầu tư.
• Báo giá
Báo giá chi tiết vật tư, dịch vụ: tên sản phẩm, kích thước, giá…
• Ký hợp đồng
Hợp đồng sẽ được ký kết với khách hàng khi khách hàng đồng ý với báo giá
• Tiến hành thi công, chăm sóc và bảo dưỡng công trình
Vận chuyển các loại vật tư, giống cây cỏ đúng quy cách theo hợp đồng đã ký kết.
Cán bộ chỉ huy công trường có mặt hàng ngày tại công trình thi công, đội ngũ nhân công thi công giàu kinh nghiệm và có tinh thần làm việc cao.
Thực hiện các nội dung chăm sóc bảo dưỡng công trình cây xanh theo đúng nội dung hơp đồng ký kết, đảm bảo cây cỏ phát triển tốt, ổn định trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.
• Nghiệm thu
Sau khi hoàn thành xong các hạng mục công việc, chúng tôi sẽ liên hệ với CĐT kiểm tra trực tiếp và xác định khối lượng công việc hoàn thành.